Gợi ý cách nấu canh kim chi đậu phụ chuẩn vị, ngon hết ý, thích hợp cho bữa cơm gia đình
TA
Thụy Anh
10 tháng trước

Gợi ý cách nấu canh kim chi đậu phụ chuẩn vị, ngon hết ý, thích hợp cho bữa cơm gia đình

Canh kim chi đậu phụ thường gặp trong các quán ăn Hàn Quốc nhưng hiện rất được ưa chuộng trong các gia đình Việt. Vậy làm sao để nấu được canh kim chi đậu phụ đúng chuẩn hương vị Hàn? Công thức và cách làm sẽ được FPT Shop giới thiệu trong bài viết này, mời bạn theo dõi.

Chia sẻ:
Chia sẻ:
Cỡ chữ nhỏ
Cỡ chữ lớn
Nội dung bài viết
Nguyên liệu nấu canh kim chi đậu phụ
Cách nấu canh kim chi đậu phụ
Lưu ý khi nấu canh kim chi đậu phụ
Cách làm kim chi tại nhà
Kết lại

Hàn Quốc được gọi với cái tên gần gũi là xứ sở kim chi, điều đó cho thấy kim chi là món ăn truyền thống lâu đời và đã trở thành một hình ảnh biểu tượng. Kim chi xuất hiện trong rất nhiều món ăn của Hàn Quốc và nếu là một tín đồ của các món ngon xứ Hàn thì chắc hẳn bạn cũng đã biết đến món canh kim chi đậu phụ trứ danh của đất nước này. Trong nội dung tiếp theo, FPT Shop sẽ gợi ý công thức và cách nấu canh kim chi đậu phụ đơn giản tại nhà nhưng hương vị không thua kém gì hàng quán bên ngoài.

canh kim chi đậu phụ 1

Nguyên liệu nấu canh kim chi đậu phụ

Để nấu món canh kim chi đậu phụ, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • 200g kim chi cải thảo;
  • 100g đậu phụ non;
  • 100g thịt ba chỉ;
  • 1 củ hành tây;
  • 1 nhánh hành paro (hoặc có thể dùng hành lá để thay thế);
  • Gia vị: Hạt nêm, đường, ớt bột Hàn Quốc.

Cách nấu canh kim chi đậu phụ

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Các nguyên liệu đã chuẩn bị, bạn sơ chế theo hướng dẫn sau:

  • Thịt ba chỉ rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.
  • Đậu phụ non cắt miếng vuông vừa ăn.
  • Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, cắt múi cau.
  • Hành paro rửa sạch, cắt sợi.

Bước 2: Nấu canh

Bắc nồi lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn, đợi dầu nóng thì cho thịt ba chỉ vào xào săn. 

Tiếp theo, bạn đổ phần kim chi đã chuẩn bị vào xào cùng, đảo đều tay, điều này sẽ giúp kim chi có vị đậm đà hơn.

Khi thịt và kim chi đã được trộn đều thì bạn cho nước vào nồi, nấu sôi và vớt bọt. Nêm thêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê ớt bột Hàn Quốc. Tùy theo khẩu vị mà bạn có thể gia giảm các gia vị.

Đợi canh sôi khoảng 10 phút, bạn cho đậu phụ vào, nấu thêm 5 phút nữa thì tắt bếp, cho hành vào.

canh kim chi đậu phụ 3

Bước 3: Thưởng thức

Canh kim chi đậu phụ có vị chua cay đặc trưng của kim chi, hòa quyện với vị béo bùi, mềm mại của đậu phụ, vị thơm từ hành lá và các nguyên liệu đi kèm. Canh thường được ăn kèm với cơm nóng, rất thích hợp cho những ngày trời lạnh. Nếu có thể, bạn hãy nấu canh bằng nồi nhôm theo phong cách Hàn Quốc để giúp canh được giữ ấm lâu.

canh kim chi đậu phụ 3

Lưu ý khi nấu canh kim chi đậu phụ

Để có món canh kim chi đậu phụ ngon bất bại, các nguyên liệu để nấu canh đóng vai trò quyết định. 

Đối với kim chi: Nếu chọn cách mua kim chi bên ngoài về nấu thì bạn nên chọn kim chi từ những thương hiệu lớn để có được loại kim chi đạt chuẩn Hàn Quốc. Nếu tự muối kim chi tại nhà, bạn có thể xem thêm cách làm kim chi ngon trong nội dung bên dưới. Kim chi thích hợp để nấu canh sẽ có độ chua vừa phải, không bị chua quá vì sẽ khiến món canh bị gắt; cải thảo giữ được độ giòn nhẹ mà không bị mềm rục. Khi nấu canh, bạn chỉ nên xào kim chi sơ qua, không nên xào quá lâu sẽ khiến kim chi bị nát.

Đối với đậu phụ: Chọn đậu phụ ngon có màu trắng ngà, bề mặt mịn. Khi ấn tay vào đậu phụ thấy có độ đàn hồi tốt, không bị nát. Đậu phụ có mùi thơm nhẹ, không có mùi hôi.

Cách làm kim chi tại nhà

Hiện có rất nhiều công thức để làm được kim chi ngon, FPT Shop sẽ gợi ý cách làm kim chi đơn giản giúp bạn có thể dễ dàng thực hiện và thành công ngay lần đầu bắt tay làm.

Nguyên liệu

Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

  • 1kg cải thảo;
  • 1 củ cải trắng;
  • 1 củ cà rốt;
  • 1 củ hành tây;
  • 100gr lá hẹ;
  • 100g hành lá;
  • 1 củ tỏi;
  • 8 muỗng canh ớt bột Hàn Quốc;
  • 14 muỗng canh nước mắm;
  • 7 muỗng canh đường;
  • Muối.

Sơ chế nguyên liệu

Các loại rau củ sau khi mua về, bạn tiến hành sơ chế theo hướng dẫn:

  • Cải thảo rửa sạch, cắt khúc dài khoảng 10cm, bỏ vào thau, rắc muối đều để đảm bảo tất cả cải thảo đều ngấm muối. Ủ cải trong khoảng 2,5 tiếng để cải sộp xuống. Sau đó vớt ra, rửa lại nhiều lần với nước sạch cho bớt mặn rồi cho vào rổ để ráo nước.
  • Củ cải trắng, cà rốt, hành tây hành tây gọt vỏ, rửa sạch, cắt sợi.
  • Hành lá và hẹ rửa sạch, cắt khúc.
  • Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.

canh kim chi đậu phụ 5

Cách làm

Trộn bột ớt, nước mắm, đường và tỏi thành hỗn hợp sền sệt. Nếu mua được tương ớt gochujang, bạn hãy thêm vào 3 muỗng để tăng hương vị cho kim chi.

Trộn cải thảo cùng với các nguyên liệu khác gồm củ cải trắng, cà rốt, hành tây, hành lá, hẹ. Sau đó cho hỗn hợp gia vị trên vào và đảo đều cho ngấm.

canh kim chi đậu phụ 6

Cho hết phần cải thảo đã được ướp sốt vào hủ thủy tinh hoặc hộp nhựa và đậy kín nắp. Đem để ở chỗ thoáng trong khoảng 1 - 2 ngày cho kim chi lên men là có thể dùng được.

Kết lại

Với những hướng dẫn chi tiết trên, bạn có thể dễ dàng thực hiện món canh kim chi đậu phụ thơm ngon, hấp dẫn ngay tại nhà. Chúc bạn thành công và hãy để lại bình luận nếu bạn có bí quyết nấu ăn nào muốn chia sẻ với FPT Shop nhé.

Xem thêm:

Hiện FPT Shop có các thiết bị gia dụng, đồ dùng nhà bếp giúp bạn nấu ăn nhanh hơn, tiện lợi hơn tại nhà. Xem thêm các sản phẩm tại FPT Shop. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm một vài mẫu chảo chống dính đang có chương trình ưu đãi tại FPT Shop qua đường link bên dưới.

Thương hiệu đảm bảo

Thương hiệu đảm bảo

Nhập khẩu, bảo hành chính hãng

Đổi trả dễ dàng

Đổi trả dễ dàng

Theo chính sách đổi trả tại FPT Shop

Sản phẩm chất lượng

Sản phẩm chất lượng

Đảm bảo tương thích và độ bền cao

Giao hàng tận nơi

Giao hàng tận nơi

Tại 63 tỉnh thành