Mách bạn công thức cánh gà chiên da siêu giòn bằng nồi chiên không dầu
Chiên cánh gà bằng nồi chiên không dầu không hề tốn thời gian và công sức. Chỉ cần bỏ ra vài phút, bạn đã có món cánh gà chiên giòn siêu ngon và hấp dẫn.
Chiên cánh gà bằng nồi chiên không dầu tốt cho sức khoẻ hơn nấu trong nồi chiên ngập dầu vì bạn sẽ không phải sử dụng đến dầu trong công thức này. Ngoài ra, bạn cũng chỉ cần một vài nguyên liệu đơn giản và một vài phút chuẩn bị để sơ chế. Món cánh gà chiên giòn siêu ngon và hấp dẫn này rất phù hợp cho bữa ăn của mọi ngày trong tuần.
Để giúp bạn có thêm một công thức nấu ăn hoàn hảo, bài viết này sẽ chia sẻ cách chiên cánh gà bằng nồi chiên không dầu và một vài mẹo để có lớp da giòn nhất từ trước đến nay.
Công thức chiên cánh gà bằng nồi chiên không dầu này có gì hấp dẫn?
Dưới đây là một số lý do để bạn yêu thích món gà chiên bằng nồi chiên không dầu này:
- Gà ngon ngọt, thơm và mềm.
- Da siêu giòn.
- Chỉ cần 2 thành phần đơn giản (muối và hạt tiêu).
- Chỉ 5 phút để chuẩn bị.
- Bữa ăn lành mạnh không chứa nhiều chất béo hay calo.
Nguyên liệu cần để chiên cánh gà bằng nồi chiên không dầu
Bây giờ, chúng ta hãy chuẩn bị nguyên liệu cho món cánh gà chiên giòn bằng nồi chiên không dầu. Nếu không có nguyên liệu nào trong công thức, bạn hoàn toàn có thể thay thế bằng nguyên liệu khác sẵn có tại nhà.
- Cánh gà: Bạn nên mua cánh gà đã được làm sạch lông và tách cả phần khớp nối.
- Dầu ô liu: Đây là nguyên liệu không bắt buộc. Tuy nhiên, dầu ô liu giúp gia vị bám vào cánh tốt hơn và da chín giòn hơn. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng bất kỳ loại dầu nào khác như dầu bơ, dầu thực vật…
- Bột nở: Đây là nguyên liệu sẽ làm cho cánh gà trở nên giòn hơn vì nó hấp thụ thêm độ ẩm, giúp làm khô da.
- Muối và hạt tiêu: Hai loại gia vị này sẽ giúp cho cánh gà đậm đà và thơm ngon hơn.
Cách chiên cánh gà bằng nồi chiên không dầu
Sau khi bạn đã chuẩn bị xong các nguyên liệu, bạn hãy bắt đầu làm theo các bước bên dưới để làm món cánh gà chiên giòn bằng nồi chiên không dầu.
Bước 1: Chuẩn bị. Thấm khô cánh gà bằng khăn giấy để loại bỏ nước trên bề mặt.
Bước 2: Sơ chế cánh gà. Bạn hãy sử dụng một chiếc bát lớn để trộn cánh gà với bột nở, dầu ô liu (nếu dùng), muối ăn và hạt tiêu.
Bước 3: Sắp xếp cánh gà vào khay đựng thực phẩm. Sau khi bạn đã sơ chế xong cánh gà, bạn hãy xếp chúng thành một lớp duy nhất trong khay đựng thực phẩm, không chồng chéo lên nhau. Nếu số lượng cánh gà nhiều, bạn có thể nấu thành nhiều đợt.
Bước 4: Chiên cánh gà. Bây giờ bạn hãy bắt đầu chiên cánh gà bằng nồi chiên không dầu trong một nửa thời gian (xem thời gian bên phần dưới). Gợi ý bạn có thể sử dụng nồi chiên không dầu Kalite Q10 dung tích lớn, lòng chiên rộng rãi.
Bước 5: Lật cánh gà. Khi hết nửa thời gian nấu, bạn hãy lật mặt bên dưới của cánh gà lên và tăng nhiệt độ của nồi chiên không dầu. Tiếp tục chiên cho đến khi món cánh gà chiên giòn đã chín hoàn hảo.
Thời gian để chiên cánh gà bằng nồi chiên không dầu
Trước tiên, bạn hãy chiên cánh gà trong 15 phút ở nhiệt độ 120 độ C, sau đó lật mặt dưới lên và chiên thêm 15 - 20 phút nữa ở nhiệt độ 200 độ C. Tổng thời gian nấu là 30 - 35 phút. Khi chiên cánh gà ở 120 độ C trong nửa thời gian, cánh gà sẽ giữ được độ mềm mọng ở bên trong. Sau đó, việc lật và tăng nhiệt độ sẽ giúp cánh gà chín đều và có lớp da giòn bên ngoài.
Chúc bạn sẽ thành công khi chế biến món cánh gà chiên giòn bằng nồi chiên không dầu nhé.
Xem thêm:
Bật mí cách nướng vịt bằng nồi chiên không dầu thơm ngon chiêu đãi cả nhà
Cách nướng xúc xích bằng nồi chiên không dầu chẳng tốn một giọt dầu