Mách bạn cách làm cút chiên bơ bằng nồi chiên không dầu giòn mềm, béo ngậy trong vài phút
Cách làm cút chiên bơ bằng nồi chiên không dầu vừa dễ thực hiện, vừa ngon miệng mà vẫn giữ trọn dinh dưỡng. Bỏ túi công thức nấu trong bài viết này nhé!
Tụ tập với bạn bè mà có một đĩa cút chiên bơ thơm béo, chấm cùng bát nước mắm tỏi ớt thì quả thật không gì có thể sánh bằng. Đặc biệt, món ăn này khi nấu bằng nồi chiên không dầu có thể vừa giữ được độ giòn, vừa hạn chế dầu mỡ, khắc phục nhược điểm của phương pháp chiên chảo truyền thống. Dưới đây, hãy cùng xem cách làm cút chiên bơ bằng nồi chiên không dầu để bổ sung ngay vào thực đơn cho bữa tiệc sắp tới nhé!
Nguyên liệu nấu cút chiên bơ
Để thịt béo, thơm hơn, đối với chim cút, bạn nên chọn loại chim mái, mỏ ngắn, đầu tròn và thịt tươi, vàng hồng tự nhiên. Bên cạnh đó, bạn cần tránh loại thịt nhão, mềm hay ngả màu tím tái, thâm đen bất thường. Bạn cũng có thể tự làm sạch chim cút nhưng nếu không có quá nhiều thời gian hoặc chưa có kinh nghiệm sơ chế thì bạn nên mua thịt chim đã làm sẵn ở các cơ sở uy tín, chất lượng.
Danh sách nguyên liệu bạn cần chuẩn bị cho cách làm cút chiên bơ bằng nồi chiên không dầu này gồm:
- Chim cút: 6 con.
- Bơ: 50 gram.
- Mật ong: 30 gram.
- Tỏi: 30 gram.
- Nước tương: 60ml.
- Ngũ vị hương: 1 thìa cà phê.
- Đường: 1 thìa cà phê.
- Hạt nêm: 1/2 thìa cà phê.
- Muối: 1/2 thìa cà phê.
- Tiêu: 1/2 thìa cà phê.
- Hành tây: 1 quả.
- Cà chua: 2 quả.
- Dầu ăn: 1 thìa.
Hướng dẫn cách làm cút chiên bơ bằng nồi chiên không dầu
Khử mùi tanh của chim
Khử mùi tanh của chim cút bằng hỗn hợp dấm, muối hoặc nước cốt chanh và rượu trắng. Sau đó, bạn rửa thịt với 4-6 lần nước sạch và vớt ra tô.
Pha gia vị ướp
Trộn đều chén gia vị gồm hạt nêm, muối, tiêu, ngũ vị hương, mật ong, nước tương và tỏi đã băm nhỏ với tỉ lệ đã ghi rõ ở phần nguyên liệu. Tiếp tục, bạn đổ phần sốt ướp này vào tô chim cút. Khi thịt đã ngấm đều gia vị thì bạn cho tô thịt vào ngăn mát tủ lạnh, đậy kín và ướp trong vòng từ 3 đến 4 tiếng hoặc để qua đêm.
Làm nóng lò và chiên chim
Làm nóng nồi chiên không dầu khoảng 10 phút 180 độ. Tiếp theo, bạn để phần thịt ướp vào nồi và kích hoạt mức 180 độ trong 15 phút. Sau khi hoàn thành, bạn trở mặt chim và nướng thêm 180 độ 10 phút.
Chiên lần cuối và hoàn tất
Khi thịt chín vàng đều, bạn cho thêm các lát bơ vào khay thịt và chiên lần ba với ngưỡng nhiệt 180 độ trong 5 phút.
Thành phẩm cút chiên bơ bằng nồi chiên không dầu
Bạn có thể chuẩn bị trước đĩa trang trí để bày thịt chim cút. Một ý tưởng bài trí thường thấy cho món ăn này là lớp rau xà lách dưới cùng và một chút cà chua, hành tây thái lát để lót bên trên. Ngoài ra, bạn có thể ăn kèm xôi, hay cơm trắng rưới mỡ hành đều hợp. Đĩa thịt chim cút căng bóng, mềm thơm, kết hợp cùng vị bơ béo ngậy chắc chắn sẽ khiến bạn không thể cưỡng lại được đâu nha.
Lưu ý khi sử dụng nồi chiên không dầu
Nồi chiên không dầu là vật dụng nhà bếp đa năng, rút ngắn mọi quy tình nấu nướng phức tạp nhưng vẫn giảm lượng dầu đáng kể, bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng. Vì vậy, ngoài việc theo dõi cách làm cút chiên bơ bằng nồi chiên không dầu, bạn có thể lưu ý một số đặc điểm quan trọng khi sử dụng và bảo quản thiết bị này để nâng cao hiệu suất hoạt động của máy.
- Không để nồi ở chế độ hoạt động liên tục Power On để tránh tình trạng quá tải và hãy rút dây nguồn sau khi nấu xong.
- Sắp xếp thực phẩm một cách hợp lý, không cho quá nhiều thức ăn vào nồi để chín đều và tránh mất thời gian chiên.
- Đổ thêm ít nước vào đáy giỏ khi có khói trắng thoát ra từ nồi.
- Luôn làm nóng nồi tầm 3 phút trước khi đặt nhiệt độ cho món ăn.
- Chọn kích cỡ nồi phù hợp với nhu cầu sử dụng. Gia đình đông thành viên có thể chọn nồi có dung tích 4-5 lít như Tefal 4.2 lít EY201D15, Magic 4.6 lít A-78N. Trái lại, nếu bạn chỉ sống một mình hoặc gia đình ít hơn 3 thành viên thì sản phẩm dưới 3,5 lít như Philips HD9200/90 2.4 Lít sẽ là một lựa chọn hoàn hảo.
Tạm kết
Nhìn chung, cách làm cút chiên bơ bằng nồi chiên không dầu khá đơn giản và tiết kiệm thời gian. Điều quan trọng là bạn phải lưu ý nhiệt độ và kiểm tra nồi thường xuyên, hạn chế tình trạng nồi quá nhiệt để đạt được độ chín hoàn hảo. Miếng thịt vàng ươm, giòn tan hòa quyện trong lớp bơ beo béo, ấy vậy mà khiến nhiều người xuýt xoa mãi không thôi. Chần chừ gì nữa mà không vào bếp nấu ngay và đừng quên chia sẻ thành quả dưới phần bình luận này nhé!
Xem thêm: