TIN MỚI

iOS 13 cho phép người dùng hủy đăng ký dịch vụ sau khi xóa ứng dụng

Công Huy Công Huy vào ngày 19/06/2019 0 Bình luận

Apple mới bổ sung một tính năng khá hay trên iOS 13 beta 2 mới được phát hành đó là cảnh báo người dùng trước khi gỡ cài đặt những ứng dụng có thu phí định kỳ để người dùng tránh bị mất tiền oan.

Cụ thể, khi người dùng xóa ứng dụng trong thiết bị, mà ứng dụng đó có đăng ký thuê bao tức trừ tiền định kỳ, iOS 13 sẽ hiển thị một thông báo “Bạn có muốn tiếp tục đăng ký ứng dụng này hay không?”. Có 2 tùy chọn được đưa ra là “Giữ đăng ký” và “Quản lý đăng ký”. Người dùng sẽ được chuyển sang trang quản lý tài khoản để có thể hủy đăng ký, còn không thì dịch vụ của ứng dụng sẽ tiếp tục được gia hạn.

ios 13

Tính năng này là nỗ lực mới nhất của Apple trong việc khiến các điều khoản thanh toán trả phí ứng dụng trở nên rõ ràng hơn đối với người dùng, tránh các trường hợp lợi dụng sự thiếu cẩn thận để lừa đảo hoặc “moi” thêm tiền từ người dùng.

Chỉ trong năm nay, Apple đã thay đổi các nguyên tắc App Store, buộc các lập trình viên phải có sự rõ ràng trong các nội dung đăng ký hàng tháng, thêm một bước xác nhận mở rộng nữa trong quá trình đăng ký và sắp xếp lại menu để khiến các thông báo đăng ký trở nên dễ nhìn và dễ quản lý hơn.

Nguồn: theverge

 
  • Chia sẻ bài viết