TIN TỨC FSTUDIO

Người dùng có thể hủy dịch vụ ngay sau khi xóa ứng dụng trên iOS 13

Công Huy Công Huy vào ngày 19/06/2019 0 Bình luận

Apple đã thêm một tính năng mới khá hữu ích trên bản cập nhật iOS 13 beta 2 ngày hôm qua. Đó là tính năng cho phép hủy đăng ký dịch vụ đối với các ứng dụng dạng đăng ký thuê bao từng tháng ngay sau khi xóa ứng dụng trong máy.

Apple đã thêm một tính năng mới khá hữu ích trên bản cập nhật iOS 13 beta 2 ngày hôm qua. Đó là tính năng cho phép hủy đăng ký dịch vụ đối với các ứng dụng dạng đăng ký thuê bao từng tháng ngay sau khi xóa ứng dụng trong máy.

Với tính năng này, người dùng sẽ không lo bị mất tiền oan với những ứng dụng mình không còn sử dụng. Vì khi gỡ bỏ ứng dụng khỏi thiết bị, một thông báo sẽ hiện lên hỏi người dùng “Bạn có muốn tiếp tục đăng ký ứng dụng này hay không?”. Có 2 tùy chọn được đưa ra là “Giữ đăng ký” và “Quản lý đăng ký”. Người dùng sẽ được chuyển sang trang quản lý tài khoản để có thể hủy đăng ký, còn không thì dịch vụ của ứng dụng sẽ tiếp tục được gia hạn.

ios 13

Tính năng này là nỗ lực mới nhất của Apple trong việc khiến các điều khoản thanh toán trả phí ứng dụng trở nên rõ ràng hơn đối với người dùng, tránh các trường hợp lợi dụng sự thiếu cẩn thận để lừa đảo hoặc “moi” thêm tiền từ người dùng.

Chỉ trong năm nay, Apple đã thay đổi các nguyên tắc App Store, buộc các lập trình viên phải có sự rõ ràng trong các nội dung đăng ký hàng tháng, thêm một bước xác nhận mở rộng nữa trong quá trình đăng ký và sắp xếp lại menu để khiến các thông báo đăng ký trở nên dễ nhìn và dễ quản lý hơn.

Nguồn: theverge

 
  • Chia sẻ bài viết