Máy xay sinh tố hiện nay đã trở nên phổ biến với hầu hết các gia đình, tuy nhiên không phải ai cũng biết cách sử dụng thiết bị này sao cho an toàn và đúng cách nhất. Trong bài này sẽ hướng dẫn bạn chi tiết cách sử dụng máy xay sinh tố khi mới bắt đầu theo đúng trình tự.
Đối với các nguyên liệu cứng như củ cải đỏ, bạn nên xắt thành miếng nhỏ khoảng 3cm. Đối với rau xanh có cọng thân dài bạn nên xắt thành khúc ngắn để hạn chế tình trạng cọng rau quấn vào lưỡi dao.
Hiện nay hầu hết các sản phẩm máy xay sinh tố đều cung cấp cho người dùng nhiều cỡ cối và loại dao xay khác nhau để tối ưu cho các mục đích sử dụng khác nhau.
Máy xay sinh tố Toshiba BL-70PR2NV
Nếu xay sinh tố, bạn chọn lưỡi dao nhiều cánh và cối lớn. Nếu xay thịt hay hạt khô, bạn chọn loại cối tròn nhỏ (loại này thường sẽ được nhà sản xuất chú thích thêm là chuyên dùng để xay thịt).
Lắp cối vào đúng khớp trên đế máy. Đặt máy trên bề mặt phẳng vững vàng, không rung lắc. Kiểm tra nguồn điện để đảm là dây nối không bị rò rỉ. Sau khi cho đủ nguyên liệu kèm nước và gia vị vào máy, đậy nắp xay lại cho chắc chắn rồi mới bấm nút.
Cắm điện, nhấn nút nhồi để trộn đều nguyên liệu từ 5 - 7 lần, mỗi lần từ 3 - 5 giây cho đến khi nguyên liệu nhuyễn đến mức cần thiết.
Các máy xay sinh tố thường có ít nhất 2 tốc độ xay. Bạn nên bấm chọn tốc độ xay thấp nhất rồi chuyển dần lên tốc độ cao, tránh vừa mới bật đã chọn ngay tốc độ xay cao nhất vì như thế không những làm cho nguyên liệu xay không được nhuyễn mà vừa ảnh hưởng đến hoạt động của máy.
Khi đã xay xong, nhấn nút 0 để tắt máy, rút phích cắm cùa cối ra khỏi ổ điện rồi hẵng gỡ cối xay ra khỏi đế.
Đối với máy:
Máy xay sinh tố Sunhouse Mama SHD5353W
Đối với thực phẩm:
Xem thêm:
Nhập số điện thoại mua hàng để hưởng
đặc quyền riêng tại FPT Shop
Quý khách vui lòng nhập mật khẩu để đăng nhập tài khoản
Mật khẩu có ít nhất 6 ký tự
Cập nhật thông tin tài khoản của quý khách