THỦ THUẬT - MẸO VẶT

Hướng dẫn cách xem danh sách bị hạn chế trên Facebook

Domin Võ Domin Võ vào ngày 25/09/2017 6 Bình luận

Ở bài viết này, FPTShop sẽ hướng dẫn bạn đọc cách đưa người khác vào danh sách bị hạn chế trên Facebook.

Ở bài viết này, FPTShop sẽ hướng dẫn bạn đọc cách đưa người khác vào danh sách bị hạn chế trên Facebook.

 

Danh sách bị hạn chế trên Facebook là gì?

 

Danh sách bị hạn chế trên Facebook là một danh sách những người dùng mà bạn có kết bạn mà khi bạn liệt kê họ vào đây, họ không thể xem những dòng trạng thái, những hình ảnh hay các hoạt động khác của bạn trên trang cá nhân của bạn. Họ chỉ có thể xem các bài chia sẻ và hoạt động của bạn khi bạn chia sẻ ở trạng thái Công khai (Public) hoặc khi được bạn gắn thẻ (tag) vào trong bài viết.

Giả sử bạn có kết bạn với người thân trong gia đình và bạn không muốn họ có thể xem các hoạt động của bạn, bạn có thể đưa họ vào danh sách bị hạn chế trên Facebook. Lúc này khi bạn chia sẻ các trạng thái, hình ảnh ở chế độ Bạn bè thì họ sẽ không thể xem thấy được. Họ chỉ có thể thấy các hoạt động của bạn khi bạn chia sẻ Công khai hay bạn có gắn thẻ họ trong ảnh, dòng trạng thái của bạn.

Danh sách bị hạn chế trên Facebook được lập ra mục đích ban đầu là giúp người dùng có thể thoải mái hoạt động trên mạng xã hội mà không gặp phải sự khó chịu khi bị xem xét trang cá nhân.

 

Cách thêm người dùng khác vào Danh sách bị hạn chế trên Facebook

 

Để có thêm người khác Danh sách bị hạn chế trên Facebook bằng máy tính, bạn chỉ cần làm theo các bước sau đây:

Bước 1: Bạn truy cập trang cá nhân của người đó, rê chuột vào mục “Bạn bè” ở góc bên phải phía trên.

 

Bạn rê chuột vào mục “Bạn bè” ở góc bên phải phía trên.

Bạn rê chuột vào mục “Bạn bè” ở góc bên phải phía trên.

 

Bước 2: Lúc này sẽ có một tab hiện ra bên dưới, bạn chọn mục “Thêm vào danh sách”

 

Bạn chọn mục “Thêm vào danh sách”

Bạn chọn mục “Thêm vào danh sách”

 

Bước 3: Sau khi click vào mục này, sẽ có một loạt các danh sách trong mục bạn bè, bạn nhấn vào mục “Bị hạn chế”

 

Bạn nhấn vào mục “Bị hạn chế”

Bạn nhấn vào mục “Bị hạn chế”

 

Sau khi hoàn thành 3 bước trên, bạn đã có thể liệt kê người đó vào Danh sách bị hạn chế trên Facebook rồi đấy. Để xem các người dùng đang nằm trong danh sách bị hạn chế của bạn, bạn hãy làm theo các bước sau đây.

Bước 1: Tại giao diện chính của trang mạng xã hội Facebook trên máy tính, tại cột các lựa chọn bên trái màn hình, bạn chọn mục “Danh sách bạn bè”

 

Bạn chọn truy cập mục “Danh sách bạn bè”

Bạn chọn truy cập mục “Danh sách bạn bè”

 

Bước 2: Tại giao diện các danh sách bạn bè, bạn chọn mục “Bị hạn chế” để xem những người trong danh sách này.

 

Bạn chọn mục “Bị hạn chế” để xem những người trong danh sách này

Bạn chọn mục “Bị hạn chế” để xem những người trong danh sách này

 

Các bạn thân mến, FPTShop vừa chia sẻ đến các bạn cách thêm một người vào danh sách bị hạn chế trên Facebook và cách xem những người có tên trong danh sách này. Nếu các bạn có khó khăn, thắc mắc hay không thể thực hiện được thì hãy đặt câu hỏi bên dưới phần bình luận nhé, đội ngũ kỹ thuật viên của FPTShop sẽ liên hệ hỗ trợ bạn nhanh nhất có thể. Chúc các bạn thành công.

Hy vọng bài viết hữu ích với các bạn.

 

Xem thêm: Cách thay đổi thông tin cá nhân Facebook

G.M

  • Chia sẻ bài viết