THỦ THUẬT - MẸO VẶT

Google Maps đã chính thức hỗ trợ chế độ Incognito

Trần Thiên Vũ Trần Thiên Vũ 8 ngày trước 0 Bình luận

Lịch sử về việc sử dụng Google Maps của bạn sẽ được che giấu cẩn thận nhờ vào chế độ Incognito mới.

Google đã triển khai chế độ Incognito và cho phép người dùng ẩn danh khi sử dụng Maps. Nói cách khác, bạn sẽ sử dụng Maps và người khác sẽ không thể biết được bạn đang đi đâu. Đồng thời, địa điểm bạn đến cũng sẽ không được lưu lại trong trường hợp bạn chia sẻ thiết bị của mình cho người khác.

Quyền riêng tư trong thời đại kĩ thuật số này đã trở thành một mối quan tâm hàng đầu vì những gì người ta làm trên điện thoại của mình đều có thể bị theo dõi. Hơn bất kì lúc nào hết, các công ty công nghệ đang giúp người dùng lấy lại quyền riêng tư bằng cách phát hành nhiều công cụ.

Chế độ Incognito cho Google Maps sẽ xuất hiện trên các điện thoại chạy Android trong tháng này. Google cho biết thêm rằng iPhone sẽ sớm nhận được bản cập nhật này, tuy nhiên vẫn chưa rõ thời gian cụ thể. Dưới đây là các thông tin cụ thể.

Bật/tắt chế độ Incognito

1 – Mở ứng dụng Google Maps trên điện thoại Pixel.

2 – Chọn biểu tượng profile ở góc trên bên phải.

3 – Chọn Turn on Incognito Mode.

4 – Muốn tắt chế độ Incognito này bạn chỉ việc lặp lại các bước trên.

Chuyện gì sẽ diễn ra nếu bạn sử dụng chế độ Incognito

Khi bạn sử dụng chế độ Incognito, Google sẽ không lưu trữ các hoạt động mà bạn thực hiện trên Maps và bạn sẽ không nhận được bất cứ đề xuất cá nhân nào. Ví dụ, nếu bạn tìm một quán cafe hoặc nhà hàng thì thông tin đó sẽ không được lưu trữ với chế độ Incognito. Bạn cũng sẽ không thấy các thông tin phụ đi kèm.

Thêm nữa, khi bạn sử dụng chế độ Incognito thì Maps sẽ không cập nhật lịch sử về những nơi bạn đã ghé qua hay những địa điểm mà bạn đã chia sẻ cho người khác. Vậy nên nếu bạn chia sẻ địa điểm của mình cho người quen hoặc bạn bè, họ sẽ không thấy được nơi bạn xuất phát.

Nếu không sử dụng chế độ Incognito thì sao?

Google cho biết rằng việc sử dụng chế độ Incognito sẽ không ảnh hưởng đến hoạt động của bạn vốn được sử dụng hoặc lưu trữ bởi các nhà cung cấp Internet – các ứng dụng khác – tìm kiếm bằng giọng nói – các dịch vụ khác của Google. Nói cách khác, chế độ Incognito chỉ lưu trữ thông tin cá nhân của bạn trước nhiều người dùng được chia sẻ.

Những thông tin không được hiển thị khi bật chế độ Incognito

- Lộ trình chi tiết.

- Các thông tin khuyến nghị được cá nhân hóa.

- Lịch sử về những nơi bạn đã đi qua.

- Chia sẻ địa điểm.

- Các thông báo và tin nhắn.

- Lịch sử tìm kiếm.

- Những đề nghị hoàn chỉnh dựa trên lịch sử tìm kiếm.

- Đóng góp địa điểm cho Google Maps.

- Tìm kiếm bằng microphone với Google Assistant.

- Bản đồ offline.

- Những địa điểm mà bạn tạo ra.

- Liên kết media như Spotify và Apple Music.

Nguồn: CNET

  • Chia sẻ bài viết