THỦ THUẬT - MẸO VẶT

Muốn cai nghiện Facebook, đây là cách mà bạn có thể xóa vĩnh viễn tài khoản của mình

BN BN vào ngày 25/03/2018 32 Bình luận

Thông thường Facebook sẽ cho phép bạn tạm khóa tài khoản cá nhân trong một thời gian ngắn. Tuy nhiên, việc xóa tài khoản Facebook một cách hoàn toàn lại là chuyện khác

Thông thường Facebook sẽ cho phép bạn tạm khóa tài khoản cá nhân trong một thời gian ngắn. Tuy nhiên, việc xóa tài khoản Facebook một cách hoàn toàn lại là chuyện khác.

 

Xóa Facebook

Lưu ý rằng việc xóa hoàn toàn tài khoản Facebook của bạn sẽ xóa toàn bộ thông tin liên quan đến tài khoản của bạn bao gồm khuôn mặt của bạn, lịch sử trò chuyện, hình ảnh cá nhân, thời gian hoạt động trên Facebook, địa chỉ IP, những quảng cáo mà bạn đã quan tâm và rất nhiều thông tin khác mà Facebook biết về bạn.

Nếu bạn thực sự muốn rời khỏi mạng xã hội lớn nhất thế giới và xóa sạch những gì mà Facebook biết về bạn thì đây có lẽ là cách làm tối ưu nhất. Tuy nhiên, trước đó bạn cũng nêu sao lưu lại dữ liệu cá nhân đề phòng cho những trường hợp cần thiết:

Bước 1: Đăng nhập vào Facebook của bạn → Đi đến Cài đặt trong Menu cá nhân.

Sau lưu Facebook

Bước 2: Chọn mục Chung Tải xuống bản sao dữ liệu của Facebook

Sau lưu Facebook

Bước 3: Bắt đầu sao lưu

Sau lưu Facebook

→ Facebook sẽ yêu cầu bạn nhập mật khẩu để xác nhận việc sao lưu tài khoản.

Sau lưu Facebook

Chờ đợi Facebook tổng hợp dữ liệu sau đó tải chúng về máy tính của bạn.

Sau lưu Facebook

Bây giờ đến giai đoạn quan trọng nhất, nếu đã sẵn sàng để xóa sạch dữ liệu của mình bạn có thể thức hiện các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào đường link này để đến trang xóa tài khoản. Vì lý do bảo mật, Facebook sẽ không hiển thị tính năng đặc biệt này trong mục cài đặt.

Xóa Facebook

Bước 2: Xác nhận Xóa tài khoản của tôi.

Xóa Facebook

Nhập Mật khẩuMã bảo mật để Xác nhận xóa tài khoản vĩnh viễn.

 

Lưu ý rằng sau khi thực hiện bạn sẽ không thể khôi phục tài khoản của mình dù bất cứ lý do nào.

Thời gian để Facebook kiểm duyệt và thực hiện xóa tài khoản của bạn sẽ là một vài ngày sau khi nhận được yêu cầu. Trong thời gian chờ đó, nếu bạn đăng nhập vào tài khoản của mình thì yêu cầu xóa tài khoản sẽ bị tạm hủy.

Rõ ràng, đây là một tính năng chỉ dành cho những người muốn rời bỏ Facebook một cách thật sự và mình chắc chắn rằng bạn sẽ không muốn “nghịch dại” tính năng này chút nào đâu.

Phước Sang

  • Chia sẻ bài viết