Hủy ngay việc đồng bộ lịch sử web trên các thiết bị iOS để tránh rắc rối

thachlc
vào ngày 02/07/2015 câu trả lời• 875 lượt xem

Bạn đang sử dụng rất nhiều thiết bị của Apple, như iPhone, iPad và iPod... Cùng với đó, bạn sử dụng chung một tài khoản iCloud cho tất cả các thiết bị trên, dẫn đến việc nó sẽ tự động đồng bộ tất cả những nội dung mặc định trên tài khoản đó, vô tình bạn lại không biết đến việc này, dẫn đến tình trạng gặp phải những vấn đề rắc rối. Chẳng hạn nó sẽ tự động đồng bộ lịch sử duyệt web của Safari trên những chiếc iPhone sang những thiết bị khác, sẽ khiến bạn bị lộ những thông tin tế nhị, quan trọng khi mà những người lạ vô tình sử dụng các thiết bị kia. Do đó, bạn cần phải loại bỏ ngay khả năng đồng bộ này, để tránh những vấn đề đáng tiếc xảy ra.

Hủy ngay việc đồng bộ lịch sử web trên các thiết bị iOS để tránh rắc rối

Đó chính là những gì mà bài viết này mang lại, giúp người dùng có thể dễ dàng, nhanh chóng lược bỏ việc đồng bộ giữa các thiết bị khi sử dụng chung một tài khoản.

Các bước thực hiện việc hủy đồng bộ lịch sử duyệt web giữa các thiết bị iOS

Bước 1: Hủy tự động đồng bộ của Safari

Đầu tiên, việc cần làm là bạn nên hủy ngay việc tự động đồng bộ giữa các thiết bị với Safari, khi mà iPhone và iPad cùng đăng nhập, sử dụng chung một tài khoản iCloud, khiến việc đồng bộ những nội dung, bookmark và lịch sử, khiến việc lộ những thông tin qua trọng của người dùng. Hay bạn hãy loại bỏ những liên kết ngầm của các thiết bị với dịch vụ lưu trữ đám mây của Apple, bạn có thể dễ dàng hủy khả năng này với những hình ảnh hướng dẫn dưới đây.

Hủy ngay việc đồng bộ lịch sử web trên các thiết bị iOS để tránh rắc rối

Bước 2: Vào phần Cài đặt (Settings) trên máy

Hủy ngay việc đồng bộ lịch sử web trên các thiết bị iOS để tránh rắc rối

Bước 3: Tìm và tùy chỉnh các thiết phân trong mục iCloud

Vào phần Câì đặt trên máy, bạn kéo xuống dưới và tìm mục iCloud. Như hình bên dưới.

Hủy ngay việc đồng bộ lịch sử web trên các thiết bị iOS để tránh rắc rối

Bước 4: Loại bỏ các liên kết không cần thiết, trong đó có Safari

Tại mục iCloud này, bạn tiếp tục kéo xuống dưới và tìm mục Safari, sau đó kéo tắt nó như những hướng dẫn ở ảnh bên dưới.

Hủy ngay việc đồng bộ lịch sử web trên các thiết bị iOS để tránh rắc rối

Bước 5: Tiếp đến đó là việc Xóa dữ liệu?

Khi bạn thực hiện thành công việc hủy đồng bộ Safari, máy sẽ hỏi bạn muốn xóa tất cả những dữ liệu từ ứng dụng này hay không? Trong đó nó sẽ trực tiếp xóa Bookmark, đi kèm lịch sử và những mật khẩu bạn đã từng lưu trước đó, bạn chọn xóa để làm sạch nhất có thể.

Hủy ngay việc đồng bộ lịch sử web trên các thiết bị iOS để tránh rắc rối

Bước 6: Quay trở lại cài đặt Safari

Sau khi thực hiện xong, bạn lại trở lại phần Cài đặt, và tiếp tục truy cập Safari như hình bên dưới.

Hủy ngay việc đồng bộ lịch sử web trên các thiết bị iOS để tránh rắc rối

Bước 7: Thực hiện việc xóa lịch sử và dữ liệu web

Tại bước này, người dùng sẽ thực hiện việc xóa những lịch sử cũng như dữ liệu duyệt web mà bạn đã từng sử dụng với ứng dụng trình duyệt Safari này. Bạn chọn Clear History and Website Data để xóa toàn bộ.

Hủy ngay việc đồng bộ lịch sử web trên các thiết bị iOS để tránh rắc rối

Hoàn tất, bạn đóng trình duyệt, sau đó mở lại bạn sẽ thấy những nội dung, lịch sử cũng như bookmark trên này đã được xóa toàn bộ, như vậy bạn sẽ không còn phải lo lộ những thông tin nhạy cảm khi nó đồng bộ với những thiết bị khác nữa.

TânBP

Nguồn: Tổng hợp từ Internet.

 

 

SẢN PHẨM ĐƯỢC HỎI NHIỀU