Làm chủ Facebook với 9 thiết lập đáng chú ý

      Chủ Nhật, 01/03/2015 23:15 - 390 lượt xem

      Like fptshop.com.vn để được cập nhật tin siêu phẩm sắp ra mắt và khuyến mãi hấp dẫn

      Facebook bao gồm rất nhiều những thiết lập, kể cả những thiết lập mới. Tuy nhiên không phải người dùng nào cũng biết hết những thiết lập này, kể cả đối với người dùng thường xuyên sử dụng Facebook. Sau đây là những thiết lập để người dùng hoàn toàn làm chủ Facebook của mình.

      >>> Tham khảo thêm: Những thủ thuật hay trên Facebook có thể bạn chưa biết

       

      Xóa thông tin vị trí của bạn từ tính năng Nearby Friends

       

      Nearby Friends là một trong những tính năng mới nhất của Facebook, Nearby Friends cho phép bạn tìm được vị trí của bạn bè gần đó. Nếu như bạn kích hoạt tính năng này đồng nghĩa với việc bạn có thể chia sẻ vị trí hiện tại hoặc cho tất cả bạn bè, nhóm.

      thiet-lap-Facebook

      Kiểm soát lịch sử vị trí.

      Khi bạn bật Nearby Friends có nghĩa là đồng thời bật Facebook Location History. Lưu ý là những địa điểm bạn ghé qua sẽ được lưu giữ ngay cả khi không sử dụng ứng dụng địa điểm. Bạn có thể xem được lịch sử địa điểm thông qua Location History. Để tắt/bật Location History hãy vào More, lựa chọn Nearby Friends sau đó nhấp vào biểu tượng bánh răng. Từ đó lựa chọn tùy chỉnh thiết lập Location Settings và tắt tính năng History.

      Hơn nữa, nếu như bạn muốn tắt ứng dụng này và xóa bỏ lịch sử thì hãy thao tác vào Nhật ký hoạt động >> More >> Location History >> nhấp vào nút xóa cạnh vị trí bạn muốn loại bỏ >> Delete. Để xóa toàn bộ lịch sử vị trí của bạn, nhấp vào Clear Location History ở trên cùng của trang.

       

      Thay đổi các thiết lập bảo mật hình ảnh cover cũ của bạn

       

      Mặc định thì những hình ảnh cá nhân hiện tại và những hình ảnh được cover truyền thống được hiển thị công khai. Bây giờ bạn đã có thể tùy chọn thay đổi thiết lập hiển thị theo mục đích của mình.

      thiet-lap-Facebook

      Tùy chỉnh Cover.

      Để thực hiện thì bạn hãy điều hướng đến trang web album ảnh của bạn và mở Cover Photos. Tiếp tục, để thay đổi đối tượng của hình ảnh thì bạn hãy nhấp vào nó sau đó di chuột qua các biểu tượng bên cạnh, sau đó chọn thiết lập từ trình đơn thả xuống.

       

      Tùy chọn người xem khi xuất bản cập nhật trạng thái

       

      Mặc định khi người dùng đăng tải nội dung lên Facebook ở dạng Public với biểu tượng là quả cầu đối với những người nhận được có thể nhìn thấy. Điều này có nghĩa là tất cả đều có thể xem được. Để thay đổi thiết lập này thì bạn có thể nhấn vào đó và thay đổi trạng thái tùy ý.

      thiet-lap-Facebook

      Tùy chọn cập nhật trạng thái.

       

      Xóa bỏ phần mềm độc hại

       

      Hiện nay những phần mềm độc hại lan truyền khá phổ biến trên mạng xã hội, không riêng gì facebook. Nó thường ẩn trong những bài viết gây sốc, kinh dị … hấp dẫn người dùng. Nếu bạn bị nhiễm những phần mềm này thì nó có thể thu thập những thông tin quan trọng như tài khoản, mạo danh chủ tài khỏa, gửi tin nhắn, …

      thiet-lap-Facebook

      Ứng dụng bảo mật trên Facebook.

      Để phòng trừ vấn đề này thì bạn có thể tải về ứng dụng F-Secure hay HouseCall hoàn toàn miễn phí. Một số trường hợp Facebook sẽ chủ động hiển thị pop-up nếu phát hiện thiết bị của bạn bị nhiễm phần mềm độc hại.

       

      Không tham gia quảng cáo mạng xã hội

       

      Facebook sẽ hiển thị quảng cáo dựa trên những hoạt động của người dùng. Khi bạn nhấn like về một trang thì những quảng cáo tiếp theo của trang sẽ hiện lên bảng tin của bạn. Cái đó gọi là quảng cáo mạng xã hội Facebook, có thể kết nối hành động của người dùng để tạo ra các thông điệp quảng cáo.

      thiet-lap-Facebook

      Tùy chọn tham gia quảng cáo hay không.

      Nếu như bạn không muốn tham gia quảng cáo mạng xã hội thì hãy nhấn vào tab Quảng cáo-Ads trên trang cài đặt bảo mật. Nhấp vào Chỉnh sửa bên cạnh tùy chọn thứ hai, "Quảng cáo và bạn bè-Ads and friends." Ở phía dưới, thay đổi "Pair my social actions with ads for" thành "Không ai" và nhấn lưu thay đổi.

       

      Xóa dữ liệu tìm kiếm trên Facebook

       

      Có thể bạn chưa biết, Facebook theo dõi tất cả những thứ bạn tìm kiếm trên mạng xã hội, gồm cả cá nhân và website. Bạn hoàn toàn có quyền xóa lịch sử này.

      thiet-lap-Facebook

      Tùy chọn trong nhật ký hoạt động

      Để thực hiện thì bạn hãy vào Nhật ký hoạt động - Activity Log. Ở đây hiện diện tất cả các hoạt động gần đây của bạn, gồm comment, like web và thông tin thông tin tìm kiếm được hiện thị bằng đồ thị. Bây giờ bạn hãy nhấn vào More từ menu bên trái >> nhấn Tìm kiếm. Lịch sử tìm kiếm sẽ được hiển thị và để xóa thì bạn hãy nhấn vào tượng Block và chọn Remove.

       

      Chọn không xuất hiện trong tìm kiếm Google

       

      Mặc định khi đăng ký tài khoản Facebook thì hồ sơ của bạn có thể được tìm thấy bởi Google. Nếu như bạn không muốn bị làm phiền thì có thể tắt nó đi.

      thiet-lap-Facebook

      Tùy chọn việc hiển thị trên công cụ tìm kiếm.

      Để chặn Google tìm thấy bạn, hãy vào trang Cài đặt tài khoản >> Quyền riêng tư bên trái >> Chỉnh sửa bên cạnh "Ai có thể tìm kiếm tôi?".

       

      Đăng nhập vào các ứng dụng ẩn danh

       

      Facebook hiện hữu tính năng Facebook Login,cho phép các ứng dụng của bên thứ ba và các trang web sử dụng thông tin đăng nhập Facebook, hỗ trợ đăng nhập ẩn danh.

      thiet-lap-Facebook

      Đăng nhập ẩn sẻ phổ biến trong thời gian tới.

      Đăng nhập ẩn danh ngày càng phổ biến, cho phép bạn dùng Facebook đăng nhập ứng dụng mà không cần tên và mật khẩu. Cũng không thể chia sẻ thông tin cá nhân từ Facebook.

      CTV

      Nguồn: Tổng hợp từ internet

      0 1 5 0
      Có thể bạn quan tâm:
      Bạn có biết?

      Vì sao chương trình này lại HOT đến vậy?

      Hãy để lại số điện thoại của bạn để được tư vấn miễn phí về chương trình hấp dẫn này nhé!

      Mua trước trả sau