Hướng dẫn sử dụng tính năng Activation Lock trên iPhone

      Thứ Năm, 02/10/2014 15:18 - 6805 lượt xem

      Like fptshop.com.vn để được cập nhật tin siêu phẩm sắp ra mắt và khuyến mãi hấp dẫn

      Find my iPhone bao gồm một tính năng gọi là Activation Lock được thiết kế nhằm tăng tính bảo mật cho iPhone/iPad/iPod Touch, tránh việc thiết bị của bạn bị sử dụng một cách trái phép, đồng thời tính năng này cũng đảm bảo toàn bộ dữ liệu của bạn sẽ bị an toàn nếu không may iPhone/iPad hoặc iPod của bạn bị đánh cắp.

      Hướng dẫn sử dụng tính năng Activation Lock

      Activation Lock sẽ tự động được kích hoạt khi bạn bật chế độ Find My iPhone trên thiết bị sử dụng iOS 7 trở lên. Khi kích hoạt Activation Lock, Apple ID và mật khẩu sẽ được yêu cầu mỗi khi bạn thực hiện các hành động sau:

      • Tắt Find My iPhone
      • Xóa dữ liệu trên thiết bị của bạn
      • Kích hoạt lại và sử dụng thiết bị của bạn

      Điều này có thể giúp bạn giữ thiết bị của mình an toàn một cách tối đa ngay cả khi nó rơi vào tay kẻ xấu, đồng thời nâng cao cơ hội lấy lại được chúng. Ngay cả khi bạn xóa toàn bộ dữ liệu điện thoại từ xa, Activation Lock có thể ngăn chặn bất cứ ai định kích hoạt lại thiết bị của bạn. Những gì bạn cần làm là để Find My iPhone ở chế độ bật và nhớ Apple ID mật khẩu.

       

      Activation Lock hoạt động như thế nào?

       

      Khi bạn kích hoạt Find My iPhone trên iPhone, iPad hoặc iPod Touch, Apple ID của bạn sẽ được lưu một cách an toàn trên các máy chủ của Apple và kết nối với thiết bị một cách bảo mật. Kể từ khi kích hoạt Activation Lock, mật khẩu sẽ được yêu cầu mỗi khi bạn thực hiện các hành động như đã nêu ở trên.

      Để bật Find My iPhone:

      • Vào Setting (Cài đặt)
      • iCloud
      • Đăng nhập bằng tài khoản Apple ID của bạn (nếu cần thiết)
      • Bật Find My iPhone (Tìm iPhone) bằng cách gạt công tắc cho biểu tượng chuyển về màu xanh.

      Hướng dẫn sử dụng tính năng Activation Lock

      Lúc này, vì Activation Lock được tích hợp chung với Find My iPhone nên nó cũng đồng thời được kích hoạt luôn.

       

      Có cần tắt Find My iPhone trước khi bán điện thoại không?

       

      Câu trả lời là Có!. Trước khi bán, hoặc mang cho thiết bị của mình bạn nên nhớ luôn tắt Find My iPhone trước đó để đảm bảo người mua hoặc người được nhận có thể sử dụng điện thoại một cách bình thường. Tốt nhất là bạn nên xóa toàn bộ dữ liệu trên điện thoại bằng cách khôi phục cài đặt gốc, điều này sẽ khiến cho Find My iPhone bị ngắt, loại bỏ các tài khoản iCloud và thiết bị sẽ trở về như mới trước khi ban giao lại cho người khác. Để thực hiện điều này, bạn vào:

      Setting > General > Reset > Erase All Content and Settings.

      Hướng dẫn sử dụng tính năng Activation Lock

       

      Nếu quên mật khẩu Apple ID

       

      Nếu bạn quên mật khẩu, bạn có thể yêu cầu thiết lập lại nó tại My Apple ID hoặc liên hệ với đội ngũ support của Apple và thực hiện việc xác minh danh tính của bạn.

      Trong trường hợp bạn quên mật khẩu và không thể cung cấp đủ thông tin để thiết lập lại nó, bạn sẽ không thể truy cập vào Apple ID và sẽ là ác mộng nếu bạn thực hiện việc Erase All Content and Setting khi Find My iPhone đang được bật mà bạn không nhớ mật khẩu, chiếc iPhone sẽ biến thành cục chặn giấy… Để tránh tình trạng này, Apple luôn khuyên người dùng truy cập vào My Apple ID và cập nhật thông tin tài khoản của mình một cách định kỳ.

       

      Phải làm gì trước khi mua một chiếc iPhone/iPad/iPod Touch

       

      Trước khi mua một trong số các thiết bị kể trên theo hình thức mua cũ, bạn cần yêu cầu chủ sở hữu thiết bị thoát hoàn toàn các tài khoản Apple ID , iCloud ra khỏi thiết bị, hoặc khôi phục thiết bị về mặc định của nhà sản xuất như đã nêu ở trên.

      Để thoát tài khoản iCloud chỉ cần truy cập Setting > iCloud > Sign out.

      Nếu ở xa, có thể thực hiện việc này bằng cách:

      • Đăng vào tài khoản iCloud tại địa chỉ: https://www.icloud.com/#find
      • Từ danh mục các thiết bị Find My iPhone, chọn vào dòng All Devices và chọn chiếc máy mà họ mới bán cho bạn.
      • Chọn Remove from Account để loại bỏ liên kết giữa tài khoản iCloud với máy.

      Cần lưu ý Activation Lock chỉ làm việc với các thiết bị cảm ứng, trong đó có iPhone, iPad và iPod Touch chạy iOS 7 trở lên, Find My Mac với máy Mac được tích hợp Activation Lock.

      * Ngoài ra bạn cũng nên tham khảo một số sản phẩm cao cấp của Apple như : iPhone 66 PlusiPhone 5

      KyPL.

      Nguồn: Apple.

      0 1 5 0
      Có thể bạn quan tâm:
      Sản phẩm liên quan:
      Bạn có biết?

      Vì sao chương trình này lại HOT đến vậy?

      Hãy để lại số điện thoại của bạn để được tư vấn miễn phí về chương trình hấp dẫn này nhé!

      Mua trước trả sau