Một số mẹo đơn giản giải phóng nhanh dung lượng trên iPhone, iPad

      Thứ Hai, 04/04/2016 10:17 - 88736 lượt xem

      Like fptshop.com.vn để được cập nhật tin siêu phẩm sắp ra mắt và khuyến mãi hấp dẫn

       

      Các thiết bị chạy hệ điều hành iOS như iPhone, iPad hay iPod touch đều không có khả năng mở rộng dung lượng thông qua thẻ nhớ microSD. Chính vì vậy, trong một số trường hợp, nhất là những người sử dụng phiên bản 16 GB, họ thường xuyên phải đối mặt với vấn đề không gian lưu trữ đang cạn kiệt dần. 

      Ngoài cách nhờ đến các công cụ lưu trữ đám mây hay một số biện pháp, một số mẹo nhỏ cực kỳ đơn giản nhưng lại vô cùng hữu ích dưới đây sẽ giúp khách hàng khắc phục được phần nào đó các bất tiện kể trên, mỗi khi dung lượng bộ nhớ trống trên máy không còn nhiều. 

       

      Đặt chế độ tự động xóa tin nhắn cũ

       

       

      Quá nhiều tin nhắn lưu trữ trên máy đôi khi có thể khiến thiết bị của bạn chạy ì ạch mỗi khi khởi động ứng dụng nhắn tin, trong khi những thứ này mặc dù dung lượng nhỏ nhưng lâu dần khi kết hợp lại sẽ chiếm không ít không gian lưu trữ trên máy. 

      Trên thực tế, bạn cũng rất ít khi phải lục lại những mẫu tin nhắn từ vài tháng, thậm chí vài năm trước, trong khi việc xóa chúng đi lại giúp bạn giải phóng một phần dung lượng bộ nhớ, có chỗ để chứa những dữ liệu có ích hơn. 

      Cách thực hiện rất đơn giản, bạn chỉ cần truy cập vào mục Settings (Cài đặt) > Messages (Tin nhắn). Tại đây, kéo xuống phía dưới màn hình và tìm đến mục Message History (Lịch sử tin nhắn) rồi nhấn chọn vào dòng Keep Message. Cuối cùng, bạn chỉ cần chọn khoảng thời gian mà máy sẽ tự động xóa là xong. 

       

      Tắt tính năng Photo Stream 

       

       

      Chức năng Photo Stream sẽ tự động đồng bộ hình ảnh hoặc video từ thiết bị của bạn sang những máy khác có sử dụng chung tài khoản iCloud. Bên cạnh lợi ích là việc đồng bộ dữ liệu một cách đơn giản từ máy này sang máy khác, người dùng đồng thời đối mặt với việc bộ nhớ máy sẽ tăng dần theo thời gian. 

      Nếu không thật sự cần thiết thì tốt nhất là bạn nên tắt tính năng này đi để tiết kiệm lưu lượng lưu trữ trên máy, bằng cách truy cập vào Settings (Cài đặt) > Photos & Camera rồi tắt mục "My Photo Stream".

       

      Xóa tin nhắn thoại (voicemail) cũ trên máy 

       

       

      Tương tự những cách trên, các tin nhắn thoại hầu hết không có giá trị sử dụng về lâu về dài. Chính vì vậy, nếu không có gì quan trọng thì bạn hãy xóa toàn bộ những file này đi để tăng thêm bộ nhớ trong có trên máy. 

      Đầu tiên, truy cập vào ứng dụng gọi điện rồi nhấn chọn vào mục Voicemail ở góc dưới cùng bên tay phải màn hình. Tại đây, chọn những thư thoại (voicemail) mà bạn muốn xóa rồi nhấn Delete. 

      Tuy nhiên, lưu ý là nếu bạn dừng lại ở đây thì những thư thoại này chưa hoàn toàn bị xóa hẳn đi. Thay vào đó, chúng được đặt vào một vị trí nào đó tạm gọi là thùng rác và có thể phục hồi lại được, đồng nghĩa với việc chúng vẫn chiếm bộ nhớ lưu trữ trên thiết bị của bạn. 

      Để xóa hoàn toàn những thư thoại này, bạn tiếp tục truy cập vào mục Voicemail, sau đó kéo xuống phía dưới cùng của màn hình rồi tìm đến phần Deleted Messages (Tin nhắn đã xóa), chọn Clear All (Xóa toàn bộ) là xong. 

       

      Bỏ tùy chọn giữ lại bản sao khi chụp ảnh HDR 

       

       

      HDR là chế độ mà người dùng thường xuyên sử dụng khi chụp ảnh trên iPhone bởi chúng giúp bức ảnh cho ra có chất lượng tốt hơn, đặc biệt là trong một số trường hợp môi trường có ánh sáng phức tạp. Tuy nhiên, nếu không để ý thì bên cạnh ảnh HDR máy còn tạo ra một bức ảnh bình thường nữa, không thật sự cần thiết chút nào. 

      Để bỏ tùy chọn giữ lại bản sao ảnh khi chụp ở chế độ HDR, truy cập vào Settings (Cài đặt) > Photos & Camera rồi vô hiệu hóa chức năng Keep Normal Photos (Lưu ảnh thường) là xong. 


      Xoá bộ nhớ cache trên trình duyệt 

       

       

      Nếu bạn là người thường xuyên đọc tin tức hoặc tra cứu thông tin thông qua các trình duyệt web thì đây là một trong những nguyên nhân chính khiến thiết bị của bạn càng ngày càng bị ít đi dung lượng lưu trữ. Nguyên nhân là do bộ nhớ cache lưu trữ rất nhiều thứ tại đây, như lịch sử trình duyệt hay các dữ liệu không cần thiết 

      Cách tốt nhất là hãy thường xuyên dọn dẹp bộ nhớ cache khi duyệt web. Đối với Safari, bạn truy cập vào mục Settings (Cài đặt) > Safari > Clear History and Website Data (Xóa lịch sử và dữ liệu duyệt web).

       

      Bỏ tùy chọn lưu lại ảnh gốc khi upload ảnh lên Instagram 

       

       

      Thông thường, mỗi khi đăng tải một tấm ảnh lên Instagram, thiết bị sẽ tự động tạo ra một bản gốc với độ phân giải đầy đủ trên thiết bị của bạn, do độ phân giải trên Instagram tối đa chỉ là 612 x 612 pixel. Điều này sẽ có lợi nếu người dùng muốn chia sẻ bức ảnh đó lên các mạng xã hội khác như Facebook, web,...

      Tuy nhiên, về lâu về dài thì lưu trữ rất nhiều hình ảnh như vậy sẽ ảnh hưởng đến dung lượng lưu trữ của máy. Để tắt chúng đi, bạn chỉ cần truy cập vào ứng dụng Instagram có trên iPhone, iPad, tìm đến mục cài đặt rồi bỏ tùy chọn lưu lại file ảnh gốc ở phần "Save Original Photos" là được. 

       

      Duy Lê
      Theo: Thrillist.com

      0 1 5 0
      Bạn có biết?

      Vì sao chương trình này lại HOT đến vậy?

      Hãy để lại số điện thoại của bạn để được tư vấn miễn phí về chương trình hấp dẫn này nhé!

      Mua trước trả sau