Đã dùng Facebook thì phải biết 5 cài đặt bảo mật này!

      Thứ Năm, 01/12/2016 16:25 - 7991 lượt xem

      Like fptshop.com.vn để được cập nhật tin siêu phẩm sắp ra mắt và khuyến mãi hấp dẫn

      Để có thể sử dụng mạng xã hội Facebook một cách an toàn cũng như dễ dàng kiểm soát lượng thông tin truy cập mỗi ngày, bạn nên kiểm tra 5 cài đặt bảo mật Facebook được chúng tôi nêu ra trong bài viết dưới đây.

       

       

      Chặn tag của người khác trước khi nó hiện lên timeline của bạn

       

      Nếu thường xuyên bị tag vô tội vạ vào các bài viết bán hàng hay quảng cáo câu like của một page vô danh nào đó, bạn có thể bật tùy chọn duyệt tag trước khi hình ảnh đó hiện lên Timeline bằng cách thực hiện các bước ngay dưới đây (cách làm này được thực hiện trên Facebook web).

      1. Nhấn vào biểu tượng mũi tên nhỏ nằm cạnh ổ khóa trên trình duyệt

      2. Chọn Settings (Cài đặt) > Timeline & tagging (Dòng thời gian và gắn thẻ) > Review posts that friends tag you in before they appear on your Timeline? (Phê duyệt các bài viết mà bạn bè gắn thẻ bạn trước khi bài viết xuất hiện trên dòng Thời gian của bạn?)

      3. Nhấn nút Edit (Chỉnh sửa) và chọn Enable (Bật)

       

       

      Cảnh bảo khi có ai đăng nhập, đăng nhập 2 lớp

       

      Với tình trạng lừa đảo nhan nhản như hiện nay thì đây là thứ mà mình nghĩ là các bạn nên làm vì Facebook sẽ cảnh báo cho bạn biết khi ai đó muốn đăng nhập vào tài khoản của bạn. Bạn có thể lựa chọn biện pháp cảnh báo qua email hoặc qua notification để kịp thời có hướng xử lý tiếp theo. Thường thì Facebook sẽ chặn những truy cập đáng ngờ nên cũng không cần phải quá lo lắng. Để kích hoạt chế độ này, bạn nào Settings (Cài đặt) > Security (Bảo mật) > Login Alerts (Cảnh báo đăng nhập).

      Có một cách nữa mà bạn có thể áp dụng để ngăn chặn tình trạng này đó là bật thêm chế độ đăng nhập 2 lớp, khi đó bạn sẽ phải nhập thêm mã code nhắn qua SMS, email hoặc chấp thuận đăng đăng nhập từ một thiết bị khác. Cách này tuy hơi phiền phức một chút nhưng nó sẽ giúp bạn hạn chế tối đa tình trạng có ai đó biết được mật khẩu và lén đăng nhập vào tài khoản của bạn. Cách làm khá đơn giản: bạn vào Settings (Cài đặt) > Security (Bảo mật) > Login Approval (Xét duyệt đăng nhập), sau đó làm theo hướng dẫn để chọn số điện thoại và email gửi code.

       

       

      Cài Trusted Contacts

       

      Trusted Contacts là những số liên hệ mà Facebook có thể thông qua họ để giúp bạn đăng nhập trong trường hợp bạn quên mật khẩu, không nhớ địa chỉ email hay không thể truy cập vào hộp thư để khôi phục mật khẩu. Lúc này Facebook sẽ hỏi những Trusted Contact rằng họ có quen bạn không, họ có đang muốn giúp bạn đăng nhập không, nếu cần thì nên làm gì. Trong trường hợp này, bạn nên chọn những người thân quen, hiểu rõ về mình để tiện trao đổi cũng như tránh những phiền phức không đáng có.

      Cách làm: Vào Settings (Cài đặt) > Security (Bảo mật) > Trusted Contacts (Liên hệ tin cậy của bạn). Bạn có thể chọn bất kỳ ai đã kết bạn với bất kỳ ai đã kết bạn với bạn trên Facebook, và nhấn OK để lưu.

       

       

      Giới hạn những người được thấy các bài viết cũ

       

      Để tránh tình trạng bị “đào mộ” và bôi xấu vẫn thường xuyên xảy ra trên mạng xã hội Facebook hiện nay, bạn có thể kích hoạt tính năng giới han những người được thấy các bài viết cũ bằng cách thực hiện các thao tác sau: Vào Settings (Cài đặt) > Privacy (Quyền riêng tư) > mục Who can see my stuff? (Ai có thể xem nội dung của tôi?), bạn chọn Limit The Audience for Old Posts on Your Timeline.

      Lúc này, mọi bài viết trong quá khứ mà bạn để chế độ publc hay bạn bè của bạn bè sẽ tự đổi thành chị bạn bè (Friend Only). Tức là chỉ ai đã kết bạn với bạn mới xem được, còn người lạ hay người không quen biết thì sẽ không thể thấy chúng.

       

      Xem lại các page đã like và gỡ bỏ những cái không cần thiết

       

      Việc bàn hàng trên Facebook đang ngày càng phổ biến và kèm theo đó là những hệ lụy ảnh hưởng dấu đến trải nghiệm của người dùng khi sử dụng mạng xã hội này. Chắc chắn bất kỳ ai trong số bạn cũng sẽ tìm thấy một vài page mà bạn không hề like nhưng lại xuất hiện và nhiệm vụ của bạn là loại bỏ nó trước khi có một bài viết spam nào hiện lên tường.

      Cách làm:

      1. Nhìn trên Nhìn trên News Feed của bạn, có nút Like Pages, nhấn vào

      2. Chuyển tiếp sang tab "Liked pages"

      3. Thấy trang nào không thích thì bấm vào và bỏ like

      4. Bạn cũng có thể bấm vào nút "Get Started" ở mục "Review like pages" để hiển thị giao diện kiểm tra page đã like một cách nhanh chóng hơn, bỏ like cũng nhanh hơn.

       

       

      Kiểm tra các ứng dụng có kết nối với Facebook

       

      Tương tự như việc like page ở trên, bạn cũng nên thường xuyên kiểm tra các app có kết nối với Facebook và xóa đi các ứng dụng không cần thiết.

      Cách làm: Vào Settings (Cài đặt) > Apps (Ứng dụng) > rê chuột đến dấu x và nhấn vào để xóa.

       

       

      Duyên

      Nguồn: Mashable

      0 1 5 0
      Có thể bạn quan tâm:
      Bạn có biết?

      Vì sao chương trình này lại HOT đến vậy?

      Hãy để lại số điện thoại của bạn để được tư vấn miễn phí về chương trình hấp dẫn này nhé!

      Mua trước trả sau