Mua trước trả sau

              Mẹo giúp bạn chuyển toàn bộ kho ảnh từ Flickr và Dropbox sang sử dụng Google Photos

              VanLT11
              vào ngày 25/07/2015 câu trả lời • 477 lượt xem

              Bài viết mang đến cho bạn những mẹo hấp dẫn để bạn có thể dễ dàng chuyển kho ảnh trên Flickr và Dropbox sang sử dụng Google Photos.

              Google đang cho thấy sự thống trị của mình trên mọi lĩnh vực, khi vừa qua họ đã cung cấp một dịch vụ lưu trữ ảnh trực tuyến mới ra thị trường, với nhiều tính năng, cơ chế phục vụ việc quản lý ảnh hết sức hấp dẫn, chuyên nghiệp, khiến nhiều người dùng bỏ hết những dịch vụ lưu trữ ảnh trước kia như Flickr, hay Dropbox để chuyển sang sử dụng dịch vụ Google Photos này. Nhưng tại các dịch vụ cũ, bạn vẫn còn vô số các dữ liệu quan trọng mà vẫn cần để sử dụng cho tương lai, khi chuyển sang sử dụng cái mới, bạn hoang mang khi không biết cách chuyển toàn bộ hình ảnh sang Google Photos? Thì bài viết này chính là những gì bạn cần, khi chúng tôi mang đến cho bạn những mẹo chuyển dữ liệu vô cùng hấp dẫn.

              mẹo giúp chuyển kho ảnh từ flickr và dropbox sang google photos

               

              1. Tải dữ liệu từ các dịch vụ “cũ” về máy của bạn

               

              Đầu tiên, đó là việc bạn cần tải ngay những dữ liệu quan trọng từ dịch vụ cũ về máy của bạn, để sau đó dễ dàng tải chúng lên dịch vụ lữu trữ ảnh trực tuyến Google Photos. Chúng tôi sẽ hướng dẫn đầy đủ cách sử dụng Google Photos cũng như việc tải dữ liệu cũ về thiết bị của bạn dành cho 2 dịch vị Flickr và Dropbox.

               

              - Tải kho ảnh từ Dropbox về thiết bị của bạn:

               

              Dropbox cũng khá nổi tiếng và hấp dẫn, khi nó cũng thuộc hàng top dịch vụ lưu trữ dữ liệu trực tuyến được ưa chuộng nhất hiện nay. Nhưng ban đầu đăng ký sử dụng dịch vụ, bạn chỉ được cung cấp có 2 GB dung lượng lưu trữ, khiến việc lưu trữ dữ liệu của bạn tương đối hạn chế, nên việc chuyển sang sử dụng dịch vụ mới là điều hoàn toàn dễ hiểu.

              Tải dữ liệu từ các dịch vụ “cũ” về máy của bạn

              Đầu tiên, bạn cần tải ngay bộ ứng dụng Dropbox về máy của mình tại link bên dưới, sau đó đăng nhập với tài khoản mà bạn đang sử dụng dịch vụ này và làm theo các bước sau, Preferences > Account > Selective Sync... Sau đó lựa chọn mục lưu trên máy của bạn.

               

              - Tải kho ảnh từ Flickr về thiết bị của bạn:

               

              Flickr chuyên nghiệp hơn dịch vụ Dropbox, khi nó sở hữu khả năng quản lý ảnh chuyên nghiệp hơn rất nhiều, khi mà trước kia nó là một trong những ứng dụng quản lý ảnh không thể thiếu của các chuyên gia ảnh, thợ ảnh, hay người chơi ảnh... Nhưng cũng chính vì việc sở hữu dung lượng lưu trữ quá hạn chế (1GB dung lượng lưu trữ), khiến ngày càng có nhiều người đào tẩu sang sử dụng dịch vụ Google Photos.

              Tải dữ liệu từ các dịch vụ “cũ” về máy của bạn

              Truy cập vào trang Flickr > Camera Roll > Lựa chọn các ảnh mà bạn muốn tải nó về, sau đó lựa chọn mục Download để tải toàn bộ chúng về, file tải về có định dạng .zip, do đó bạn cần giải nén để thấy được các hình ảnh.

               

              2. Thực hiện việc tải toàn bộ dữ liệu tải về lên Google Photos

               

              Sau khi hoàn tất các công đoạn tải dữ liệu cũ trên Flickr và Dropbox về thiết bị của bạn, bạn tiếp tục thực hiện việc tải những dữ liệu này lên dịch vụ lữu trữ ảnh trực tuyến Google Photos.

              Đầu tiên, bạn cần tải ngay ứng dụng Google Photos Backup Desktop app, để giúp bạn tải dữ liệu lên dịch vụ này nhanh chóng, chuyên nghiệp và tiện lợi hơn.

              Tải Google Photos Backup Desktop app tại đây:

              Thực hiện việc tải toàn bộ dữ liệu tải về lên Google Photos

              Sau đó, bạn thực hiện việc khởi chạy ứng dụng và đăng nhập sử dụng nó với tài khoản của Google, tìm mục Choose Backup Recources > Add (thêm những bức ảnh đã tải về máy). Hoàn tất, tại mục Photo Size > có 2 lựa chọn High Quality và Original dành cho lựa chọn chất lượng ảnh. Và thao tác cuối cùng đó là lựa chọn Start Backup để hoàn tất.

              Chúc các bạn thành công!!!