Mua trước trả sau

              Hướng dẫn tắt tính năng theo rõi của Google Maps trên di động

              VanLT11
              vào ngày 28/07/2015 câu trả lời• 261 lượt xem

              Mới đây Google Maps đã được cập nhật thêm tính năng theo rõi vị trí của người dùng sau đó nó lưu lại để về sau bạn có thể xem lại. Nếu bạn không muốn bị theo rõi có thể tắt nó đi theo hướng dẫn dưới đây.

              Chúng ta cùng tìm hiểu qua xem tính năng này là gì, cơ chế hoạt động ra sao và người dùng được hưởng lợi gì từ nó. Đây là tính năng theo rõi những vị trí địa điểm mà bạn đã đi qua, sau đó lưu lại trên máy chủ theo từng tài khoản Google mà bạn đã đăng nhập. Sau này bạn bạn có thể xem lại những tuyến đường đã đi qua trước đây nếu cần.

              tắt tính năng theo rõi của Google Maps

              Tính năng mới này được Google giới thiệu với cái tên khá dễ nhớ với những người hay chơi game là Your Timeline. Dựa vào tính năng mới này mà bạn có thể tự xem lại những địa điểm mà mình đã từng đi qua. Đây là một tính năng khá thú vị cho những người có công việc cần lưu lại những cung đường, hay những người thích lãng mạn cùng với honey muốn ghi nhớ.

              Tính năng Your Timeline trên Google Maps hiện tại đang hỗ trợ cho hệ điều hành Android và máy tính cá nhân, theo hãng Google họ sẽ giữ những thông tin địa điểm này an toàn và riêng tư, không có bất cứ ai xem được nó ngoài bạn. Tính năng này chỉ hoạt động khi bạn đã đăng nhập tài khoản Google (Gmail) và thực hiện kích hoạt Location History lên mà thôi. Dựa vào những yếu tố này chúng ta hoàn toàn có thể bật hay tắt tính năng theo ý muốn dựa vào hướng dẫn dưới đây.

               

              Cách tắt tính năng Your Timeline trên máy tính

               

              Khi thực hiện chúng ta khởi động trình duyệt trên máy tính truy cập vào link maps.google.com > tiếp theo nếu bạn chưa đăng nhập tài khoản thì phải thực hiện signin tài khoản Gmail vào để sử dụng tính năng của Google Maps.

              Bạn sẽ nhìn thấy trên góc trái biểu tượng tài khoản của bạn (My Account). Tại cửa sổ hiện lên bạn chọn mục Personal info & privacy (Thông tin cá nhân và bảo mật) sau đó bạn kéo xuống dưới và chọn mục Places you go (Nơi bạn đến) > sau đó bạn gạt sang phải để nút đó chuyển màu xanh > có nghĩa là tính năng Location Histiory đang được bật và khi muốn tắt bạn gạt ngược lại để tắt > sau đó nút đó sẽ chuyển sang màu xám.

              Cách tắt tính năng Your Timeline trên máy tính

               

              Tắt Your Timeline trên điện thoại Android

               

              Trên thiết bị Android bạn vào ứng dụng Google Maps sau đó chúng ta vào Settings > General > My Account > Google.

              Tiếp theo chúng ta vào Location ở dưới mục Privacy > chọn tiếp Google Location History bên dưới mục Location Services > sau đó chúng ta bỏ tích ở mục đó đi là đã tắt được tính năng Location History rồi.

              Trong trường hợp bạn đã kích hoạt tính năng từ trước và dữ liệu đã được lưu rồi thì chúng ta chỉ việc tạm dừng việc hoạt động của nó là được. Khi tạm dừng thì tính năng Your Timeline sẽ không lưu lại bất kì thông tin nào về dữ liệu maps của bạn.

              Tắt Your Timeline trên điện thoại Android

              Nếu bạn đã kích hoạt tính năng rồi thì bạn chỉ cần kéo xuống để nhìn thấy hộp thoại của Location History. Sau đó bạn nhấn vào nút có chữ PAUSE LOCATION HISTORY.

              Trên đây là một thủ thuật nhỏ tránh những phiền toái từ tính năng theo rõi vị trí của Google Maps mang đến. Chúc bạn thành công!

              ThinhTD

              Nguồn: Internet

              Có thể bạn quan tâm:

              SẢN PHẨM ĐƯỢC HỎI NHIỀU