Mua trước trả sau

              Hướng dẫn loại bỏ tính năng theo dõi ẩn của Google trên thiết bị di động của bạn

              thachlc
              vào ngày 18/07/2015 câu trả lời • 274 lượt xem

               

              Google luôn biết bạn đang ở đâu, cũng như biết rõ quãng thời gian bao lâu bạn ở lại vị trí đó, đây được xem là điều hết sức nguy hiểm, cũng như không thực sự làm người dùng cảm thấy thoải mái, khi lúc nào họ cũng cảm nhận được có người theo dõi họ. Do đó, chúng tôi viết bài viết này, nhằm mang đến cho bạn khả năng hủy, hay ngăn chặn việc rò rỉ thông tin cá nhân này, mang đến cho bạn một thiết bị di động sạch sẽ hơn, không phải đối mặt với những nguy cơ lộ thông tin mà bạn phải đối mặt hàng ngày. Hay cùng chúng tôi loại bỏ những tính năng ẩn vô duyên được hãng Google tích hợp ẩn trên thiết bị của bạn, để bạn có thể thoải mái sử dụng nó, mà không phải lo đến việc rò rỉ bất cứ thông tin nào qua những bước tính chỉnh và thiết lập sau.

              Bạn có thể tham khảo thêm bài viết "Tìm hiểu tính năng mới Google VPN trên Android 5.1" và "Ứng dụng Photos mới của Google"

               

              Hướng dẫn loại bỏ tính năng theo dõi ẩn của Google trên thiết bị di động của bạn

               

              Các bước mà Google thực hiện việc theo dõi người dùng

               

              Có thể bạn không hoàn toàn tin việc Google theo dõi bạn, khi mà bạn chẳng nổi tiếng hay có gì để mà Google phải theo dõi, nhưng Google lại theo dõi bất kỳ ai, bất kỳ người dùng nào đang sử dụng smartphone thông qua tính năng định vị GPS. Do đó, họ có thể theo dõi bạn xuyên suốt quá trình làm việc, hoạt động, khi bạn sử dụng thiết bị di động của mình và chắc chắn rồi, có bật tính năng GPS này.

              Ngoài ra, Google còn lưu lại những lịch sử vị trí bạn từng đi qua thông qua tài khoản của họ, do đó mỗi lần bạn đăng nhập sử dụng một tài khoản Google trên thiết bị của mình, nó sẽ tự động lưu lại toàn bộ nơi bạn đến và nếu danh sách này rơi vào tay những người có ý đồ xấu, bạn sẽ gặp phải một rắc rối lớn.

               

              Thực hiện việc hạn chế và loại bỏ tính năng theo dõi vị trí của Google

               

              1. Nhanh chóng xóa toàn bộ lịch sử trên Cài đặt Google

               

              Hướng dẫn loại bỏ tính năng theo dõi ẩn của Google trên thiết bị di động của bạn

               

              Đầu tiên, đó là việc bạn nên xóa toàn bộ những lịch sử vị trí được lưu trên máy, hay thông qua tài khoản bạn sử dụng. Đối với thiết bị Android, bạn vào mục Cài đặt máy > Vị trí > tìm mục Lịch sử vị trí của Google. Kéo xuống cuối màn hình, bạn thấy Xóa lịch sử Vị trí > lựa chọn ô Tôi hiểu và muốn xóa > sau đó chọn Xóa.

              Lưu ý: Việc xóa này sẽ xóa toàn bộ lịch sử vị trí và bạn không thể hoàn tác lại nó.

               

              2. Xóa một phần lịch sử Vị trí trên web

               

              Ở phần 2 này, đó là việc bạn có thể xóa lẻ những vị trí theo ngày, hay được đòng bộ theo một lịch sử vị trí riêng, được lưu trên web lịch sử vị trí.

               

              Hướng dẫn loại bỏ tính năng theo dõi ẩn của Google trên thiết bị di động của bạn

               

              Bạn cần truy cập _maps.google.com/locationhistory và sử dụng tài khoản của Google để đăng nhập. Sau đó bạn có thể lựa chọn xóa lịch sử vị trí theo ý thích của mình, trong đó có:

              - Theo ngày: Chọn việc xóa Lịch sử vị trí theo ngày mà bạn muốn lựa chọn, và nó sẽ tự động xóa toàn bộ lịch sử vị trí trong ngày hôm đó, hoặc bạn có thể lựa chọn xóa nhiều ngày...

              - Theo từng vị trí lưu riêng lẻ: Tiếp theo, đó là việc xóa lịch sử vị trí theo một danh sách hay bản đồ bạn lựa chọn, với ô hiện ra bạn sẽ thực hiện việc xóa lịch sử theo vị trí mong muốn.

              - Xóa toàn bộ lịch sử: Lựa chọn này giúp bạn xóa toàn bộ lịch sử vị trí, không xót bất cứ thứ gì.

              Chúc các bạn thành công!

              TânBP

              Nguồn: Tổng hợp từ Internet.