Mua trước trả sau

              Cách bỏ thông báo khi kết nối iPhone với máy tính

              Trần Đức Thịnh
              vào ngày 24/07/2015 câu trả lời• 662 lượt xem

              Bạn có thường xuyên kết nối iPhone với nhiều máy tính khác nhau, nếu có bạn sẽ thường thấy một thông báo “Máy tính tin cậy?” (Trust this computer). Vì sao lại như vậy và có cách nào để bỏ thông báo đó đi hay không mời bạn tham khảo thông tin dưới đây.

               

              Có đôi khi bạn nhận được thông báo này khi cắm với sạc adapter chứ không phải là máy tính Laptop. Apple trả lời cho hiện tượng này rằng đây là cách mà họ tạo ra để bảo vệ thiết bị của bạn khỏi những tác hại của việc kết nối với máy tính có nguy co bị hack và sạc ngoài. Dữ liệu trên di động sẽ được an toàn hơn khi bạn thực hiện trả lời câu hỏi đó.

               

               

              Cách bỏ thông báo khi kết nối iPhone với máy tính

              Một ai đó đang cố gắng xâm nhập lấy cắp thông tin trên iPhone của bạn

               

              Bạn sẽ thấy thông báo hiện lên khi kết nối iPhone với một máy tính và nó cố gắng kết nối với điện thoại của bạn. Nhưng nó hầu như chỉ xảy ra một lần đầu khi kết nối mà thôi, lấy ví dụ bạn muốn xem file trong iPhone bằng máy Mac thì sau khi kết nối bạn cần lựa chọn là “Máy tính tin cậy”.

               

              Lưu ý: nếu khi bạn cắm sạc cho iPhone và iPhone bằng USB và nhận được cảnh báo trên thì không nên chấp nhận. Vì nếu bạn chọn “Tin cậy” thì về sau này nó sẽ mặc định co phép tất cả thiết kết nối có thể đọc các tập tin của bạn.

               

              Ngăn bị tấn công bởi juice jacking

               

              Có thể bạn chưa nghe về thuật ngữ này và cũng có thể là đã nghe qua, juice jacking nói về cách mà các hacker tấn công truy cập file của bạn qua cổng USB. Để ngăn chặn việc này Apple đã thêm tùy chọn này từ trên phiên bản iOS 7, chỉ khi bạn chọn đồng ý các phần mềm hay thiết bị ngoài mới có thể đọc các file trên iPhone của bạn mà thôi.

               

              Nếu chọn máy tính không tin cậy thì sao?

               

              Khi bạn chọn “Don’t Trust” đồng nghĩa với việc máy của bạn chỉ sạc và các nguồn từ bên ngoài không  thể đọc được thông tin trong thiết bị của bạn.

               

              Cách để thay đổi lựa chọn Tin cậy hoặc Không tin cậy

               

              Trong trường hợp bạn kết nối với máy tính được cho là an toàn nhưng khi máy hỏi bạn lại lỡ chọn là “Don’t trust” như thế không thể copy nhạc hay chuyển dữ liệu được, hoặc trường hợp ngược lại. Để thay đổi điều đó các thành thực hiện thao tác khác đơn giản như sau:

               

              Trên iOS 8: Từ màn hình chính chúng ta chọn Cài đặt > Cài đặt chung > Đặt lại (Settings > General > Reset), sau đó chúng ta chọn Đặt lại cài đặt mạng ( Reset Network Settings). Hoặc chúng ta chọn một mục khác có tên là “Ddặt lại vị trí & Quyền riêng tư” (Reset Location & Privacy).

               

               

              Cách bỏ thông báo khi kết nối iPhone với máy tính

               

              Sau khi thực hiện bước bên trên bạn kết nối thiết bị iPhone, iPad, iPod vào máy tính PC, Laptop, Macbook sẽ nhật được thông báo “Máy tính tin cậy?”.

               

               

              Ngăn bị tấn công bởi juice jacking

               

              Trên đây là thông tin cũng như hướng dẫn về chế độ bảo mật của iOS hỏi bạn mỗi khi kết nối iPhone với máy tính.

               

              Nguồn HowToGeek

              Có thể bạn quan tâm:

              SẢN PHẨM ĐƯỢC HỎI NHIỀU